Agridential

Vietnam Blockchain Corporation vinh dự đạt giải nhất nhóm Nông nghiệp Công nghệ cao trong vòng Chung kết Cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019

TpHCM, Ngày 11 tháng 10 năm 2019 – Công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC) tự hào nhận giải nhất nhóm Nông nghiệp Công nghệ cao trong vòng chung kết cuộc thi “AIoT & Smart Cities 2019″.

“AIoT & Smart Cities 2019” là cuộc thi khởi nghiệp được Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator) lần đầu tiên tổ chức với sự bảo trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, sự hỗ trợ của Hội Tin học TPHCM (HCA), tập đoàn công nghệ Bosch, Hội Tin học Việt Nam (VAIP) và QTSC Software City chính thức khởi động từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2019. Cuộc thi quy mô toàn quốc dành cho cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp xoay quanh chủ đề Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật kết nối (IoT) tại Việt Nam.

Với khát vọng vươn mình ra thế giới, Vietnam Blockchain Corporation đặt cho mình một hướng đi phát triển các giải pháp công nghệ blockchain cho thị trường Việt Nam và đưa các giải pháp này vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Với chiến lược này, VBC đã nghiên cứu và phát triển giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản theo chuỗi giá trị áp dụng công nghệ blockchain vào nông nghiệp để cải thiện cơ bản khả năng quản lý, giám sát, sản xuất và chế biến nông sản thông qua chuỗi giá trị. Giải pháp có tên gọi Agridential, là giải pháp truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị dựa trên nền tảng công nghệ blockchain theo tiêu chuẩn GS1. Truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain giúp người tiêu dùng xác minh được chất lượng nông sản; hạn chế tối đa gian lận và rủi ro trong chuỗi cung ứng qua đó nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu cho những doanh nghiệp chân chính trên thị trường. Thông tin được lưu trữ phân tán, thành nhiều bản trên cộng đồng nhiều máy chủ nhưng đảm bảo tính riêng tư, chứ không tập trung ở một máy chủ nên khả năng giả mạo gần như là không thể. Chuẩn GS1 là tiêu chuẩn chung được công nhận trên toàn cầu và cũng được Việt Nam đang triển khai áp dụng rộng rãi. Do vậy, việc áp dụng tiêu chuẩn GS1 trong truy xuất nguồn gốc ứng dụng công nghệ blockchain giúp cho công tác kiểm định dễ dàng hơn khi xuất khẩu sang các thị trường lớn, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm.

Giao diện ứng dụng Agridential
Giao diện ứng dụng Agridential

Tính khả thi của giải pháp được chứng minh không chỉ bằng những thử nghiệm về mặt kỹ thuật mà còn trải qua đánh giá khi áp dụng trên sản phẩm thực tiễn. Agridential đã được triển khai thành công cho hơn 20 sản phẩm nông nghiệp trong cả nước, tiêu biểu là xoài Mỹ Xương, Đồng Tháp xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Đại diện Vietnam Blockchain Corporation vinh dự nhận giải nhất nhóm Nông nghiệp Công nghệ cao, cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019
Đại diện Vietnam Blockchain Corporation vinh dự nhận giải nhất nhóm Nông nghiệp Công nghệ cao, cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain chia sẻ, “Chúng tôi rất tự hào giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản theo chuỗi giá trị áp dụng công nghệ blockchain đã vinh dự giành giải nhất nhóm Nông nghiệp Công nghệ cao tại vòng chung kết cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019 . Đây là minh chứng cho các nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên và cam kết phát triển bền vững của VBC, nhằm cung cấp những giải pháp công nghệ blockchain phục vụ cho ngành nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế nước nhà nói chung.”

“AIoT & Smart Cities 2019” với mục tiêu mang đến cho các sinh viên, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành CNTT- Viễn thông không gian giao lưu, sáng tạo: chia sẻ các xu hướng khoa học công nghệ trên thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI); Internet vạn vật kết nối (IoT); cập nhật mức độ sẵn sàng của cộng đồng khởi nghiệp trước làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4; trao đổi kinh nghiệm về khởi nghiệp; khơi nguồn ý tưởng – phát triển sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo. Giải quyết các bài toán cụ thể của từng doanh nghiệp, tổ chức theo các đơn đặt hàng. Các đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết đều phải đáp ứng các tiêu chí đánh giá khắt khe của Hội đồng Ban giám khảo, bao gồm: (1) Tính mới, tính sáng tạo, (2) Ứng dụng kĩ thuật, công nghệ (3) Hiệu quả kinh tế, khả thi trong kinh doanh và (4) Tác động xã hội.

Cuộc thi đã tạo hiệu ứng tốt, thu hút các nhóm ý tưởng, doanh nghiệp khởi nghiệp về AI và IoT trên toàn quốc tham dự. Qua đó, nâng cao trình độ nhận thức, khơi nguồn sáng tạo và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp phát triển cũng như tìm kiếm các nhân tố đột phá, các ý tưởng mới, giải pháp có tính sáng tạo và khả thi cao phục vụ cho sự phát triển của TP.HCM và đất nước.

HẾT

 

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain. 

 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: [email protected]

Website: http://vietnamblockchain.asia 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Giám Đốc – Vietnam Blockchain Corporation

Giám Đốc Chiến Lược Vùng – Infinity Blockchain Labs

Email: [email protected]