Agridential Vietnam Blockchain Corporation

Vietnam Blockchain Corporation đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019

TpHCM, Ngày 12 tháng 10 năm 2019 – Công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC), tự hào nhận giải thưởng danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) công nhận. Lễ vinh danh được tổ chức ngày 12/10/2019 tại Vinpearl Luxury Landmark 81 với sự tham gia của hơn 300 đại diện các doanh nghiệp, các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp và phóng viên báo đài.

Nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, HUBA tổ chức hai hoạt động chính là cuộc bình chọn danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019 và chúc mừng các doanh nghiệp có thời gian hoạt động kinh doanh, phát triển bền vững trên 30 năm. Sau gần hai tháng (từ 26/6/2019 đến 15/8/2019) phát động và triển khai rộng rãi đến doanh nghiệp hội viên Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp tại TP.HCM, Ban tổ chức đã xét chọn được 147 sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu năm 2019, bao gồm 105 sản phẩm và 42 dịch vụ được chọn từ 108 doanh nghiệp. Trong đó, có 9 doanh nghiệp khoa học công nghệ đạt được danh hiệu này, với 14 sản phẩm, 2 dịch vụ tham gia.

Đại diện Vietnam Blockchain Corporation vinh dự nhận giải thưởng danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM" năm 2019
Đại diện Vietnam Blockchain Corporation vinh dự nhận giải thưởng danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019

Cuộc bình chọn danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức hai năm một lần nhằm mục đích phát hiện, quảng bá thương hiệu đối với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, phục vụ mục tiêu phát triển các thương hiệu lớn của Thành phố, đồng thời tôn vinh quý doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, qua đó, tạo động lực lớn cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thách thức vươn lên hội nhập và phát triển, đồng hành xây dựng Thành phố.

Ông Nguyễn Phước Hưng – Phó chủ tịch thường trực, Tổng thư ký HUBA, chia sẻ “Trong hơn hai năm qua, các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trên thương trường trong nước và HUBA sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp để hàng Việt tiếp tục được chắp cánh bay cao, bay xa hơn nữa.”

Giải thưởng là kết quả của sự đánh giá và lựa chọn các đơn vị xuất sắc nhất có các giải pháp sáng tạo ứng dụng công nghệ blockchain. Với khát vọng vươn mình ra thế giới, Vietnam Blockchain Corporation đặt cho mình một hướng đi phát triển các giải pháp công nghệ blockchain cho thị trường Việt Nam và đưa các giải pháp này vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Với chiến lược này, công ty đã góp phần phát triển tích cực vào nền kinh tế, môi trường, xã hội và cộng đồng, đưa Vietnam Blockchain Corporation là một trong 9 doanh nghiệp khoa học công nghệ đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019.

 

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain và là Giám đốc chiến lược vùng, công ty Infinity Blockchain Labs, chia sẻ, “Chúng tôi rất tự hào là một trong chín doanh nghiệp khoa học công nghệ được vinh danh trong giải thưởng danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019. Đây là minh chứng cho các nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên và chiến lược phát triển bền vững, toàn diện nhằm cung cấp những giải pháp công nghệ blockchain ứng dụng trong đời sống hằng ngày.”

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain, nhận giải thưởng danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM" năm 2019
Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain, nhận giải thưởng danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019

Ông Đỗ Văn Long cũng chia sẻ về các thành quả của Vietnam Blockchain Corporation trong việc áp dụng công nghệ blockchain vào đời sống, cụ thể là trong nông nghiệp, bầu cử, và định danh số. Các giải pháp blockchain đang được triển khai tại Việt Nam là truy xuất nguồn gốc nông sản theo chuỗi giá trị với tên gọi “Agridential”, Bầu cử thông minh “Smart Ballot” và Xác định danh tính “Self- Sovereign Identity”.

 

VBC áp dụng công nghệ blockchain vào nông nghiệp để cải thiện cơ bản khả năng quản lý, giám sát, sản xuất và chế biến nông sản thông qua chuỗi giá trị. Một trong những sản phẩm của VBC, mang tên Agridential, là một giải pháp truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị dựa trên nền tảng công nghệ blockchain theo tiêu chuẩn GS1. Agridential đã được triển khai thành công cho hơn 20 sản phẩm nông nghiệp trong cả nước, tiêu biểu là xoài Mỹ Xương, Đồng Tháp xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Giao diện ứng dụng Agridential
Giao diện ứng dụng Agridential

Bên cạnh Agridential, VBC đang nghiên cứu và phát triển thêm hai dự án nữa đó là ‘Smart Ballot” và ‘Chứng thực thông tin người dùng – Self Sovereign Identity’. Smart Ballot của công ty cổ phần Vietnam Blockchain là ứng dụng blockchain tiên phong về giải pháp bình chọn nhằm cải thiện phương thức bỏ phiếu truyền thống. Smart Ballot giúp quá trình bỏ phiếu trở nên đơn giản, nhanh chóng, chính xác và không bị thao túng bỏ bất cứ bên nào. Giải pháp Self- Sovereign Identity ứng dụng công nghệ blockchain trong việc nhận dạng kỹ thuật số để thay thế cách nhận dạng khách hàng truyền thống bằng phương pháp thủ công là gặp mặt trực tiếp. Với giải pháp này, chính phủ, ngân hàng và các tổ chức tài chính có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nhân lực bằng cách xây dựng một hệ thống quản lý minh bạch, an toàn và đáng tin cậy để phục vụ cộng đồng. Self-Sovereign Identity đang được áp dụng vào dự án “Giải pháp blockchain nhằm giải quyết các vấn đề của người lao động”. Công nghệ blockchain sẽ được áp dụng để bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động và nâng cao uy tín của dự án trong việc hỗ trợ người lao động.

HẾT

 

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain. 

 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: [email protected]

Website: http://vietnamblockchain.asia 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Giám Đốc – Vietnam Blockchain Corporation

Giám Đốc Chiến Lược Vùng – Infinity Blockchain Labs

Email: [email protected]