Vietnam Blockchain Corporation

Vietnam Blockchain Corporation được vinh danh Top 10 Thương Hiệu Uy Tín Thời Hội Nhập 2019

No Comments

TpHCM, Ngày 27 tháng 09 năm 2019 – Công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC), thuộc Công ty Infinity Blockchain Labs, tự hào nhận giải thưởng Top 10 Thương Hiệu Uy Tín Thời Hội Nhập 2019.

Giải thưởng là kết quả của sự đánh giá và lựa chọn các đơn vị xuất sắc nhất có các giải pháp sáng tạo ứng dụng công nghệ blockchain. Với khát vọng vươn mình ra thế giới, Vietnam Blockchain Corporation đặt cho mình một hướng đi phát triển các giải pháp công nghệ blockchain cho thị trường Việt Nam và đưa các giải pháp này vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Với chiến lược này, công ty góp phần phát triển tích cực vào nền kinh tế, môi trường, xã hội vào cộng đồng. Khát vọng này một lần nữa được ghi nhận tại giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp Khởi nghiệp Uy Tín được Viện Đào Tạo và Phát Triển Kinh Tế và Trung Tâm Tư Vấn và Phát Triển Thương Hiệu Việt Nam trao tặng.

 

Vietnam Blockchain Corporation được vinh danh Top 10 Thương Hiệu Uy Tín Thời Hội Nhập 2019
Vietnam Blockchain Corporation được vinh danh Top 10 Thương Hiệu Uy Tín Thời Hội Nhập 2019

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain và là Giám đốc chiến lược vùng, công ty Infinity Blockchain Labs, chia sẻ, “Chúng tôi rất tự hào là doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu Uy tín thời hội nhập. Đây là minh chứng cho các nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên và chiến lược phát triển bền vững, toàn diện nhằm cung cấp những giải pháp công nghệ blockchain ứng dụng trong đời sống hằng ngày.”

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain, nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu Uy tín thời hội nhập
Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain, nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu Uy tín thời hội nhập

Ông Đỗ Văn Long cũng chia sẻ về tiềm năng của công nghệ blockchain trong nông nghiệp, bầu cử, và định danh số thông qua các giải pháp blockchain đang được triển khai tại Việt Nam là truy xuất nguồn gốc nông sản theo chuỗi giá trị với tên gọi “Agridential”, Bầu cử thông minh “Smart Ballot” và Xác định danh tính “Self- Sovereign Identity”.

VBC áp dụng công nghệ blockchain vào nông nghiệp để cải thiện cơ bản khả năng quản lý, giám sát, sản xuất và chế biến nông sản thông qua chuỗi giá trị. Một trong những sản phẩm của VBC, mang tên Agridential, là một giải pháp truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị dựa trên nền tảng công nghệ blockchain theo tiêu chuẩn GS1. Theo ông Đỗ Văn Long, Giám đốc công ty, “Đây là sự kết hợp giữa “Nông nghiệp” và “Chứng nhận tích lũy giá trị”, chúng tôi cung cấp giải pháp chứng thực cho nông sản Việt Nam”. Agridential đã được triển khai thành công cho sản phẩm xoài Mỹ Xương, tại tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam. Mỗi quả xoài đều được dán mã QR phù hợp với tiêu chuẩn GS1 để nhận dạng. Tất cả các thông tin trên đều được ghi nhận từ các bên độc lập như nông dân, hợp tác xã, đơn vị vận chuyển, nhà phân phối để tránh thông tin bị thao túng. Người tiêu dùng có thể theo dõi và kiểm tra quy trình của nông sản từ bón phân, phun thuốc, đóng gói đến thu hoạch và phân phối.”

Bên cạnh Agridential, VBC đang nghiên cứu và phát triển thêm hai dự án nữa đó là ‘Smart Ballot” và ‘Chứng thực thông tin người dùng – Self Sovereign Identity’. Smart Ballot của công ty cổ phần Vietnam Blockchain là ứng dụng blockchain tiên phong về giải pháp bình chọn nhằm cải thiện phương thức bỏ phiếu truyền thống. Smart Ballot giúp quá trình bỏ phiếu trở nên đơn giản, nhanh chóng, chính xác và không bị thao túng bỏ bất cứ bên nào. Điều quan trọng của giải pháp là tính minh bạch của quy trình bỏ phiếu, cho phép xác minh tính chính xác của kết quả nhưng vẫn đảm bảo tính ẩn danh của phiếu bầu.

Mặt khác, giải pháp Self- Sovereign Identity ứng dụng công nghệ blockchain trong việc nhận dạng kỹ thuật số để thay thế cách nhận dạng khách hàng truyền thống bằng phương pháp thủ công là gặp mặt trực tiếp. Với giải pháp này, chính phủ, ngân hàng và các tổ chức tài chính có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nhân lực bằng cách xây dựng một hệ thống quản lý minh bạch, an toàn và đáng tin cậy để phục vụ cộng đồng. Self-Sovereign Identity đang được áp dụng vào dự án “Giải pháp blockchain nhằm giải quyết các vấn đề của người lao động”. Dự án đang hợp tác với Quỹ Châu Á (The Asian Foundation-TAF) và Công ty Cổ phần Phát triển nhà sạch HMC (Jupviec), với sự hỗ trợ của Văn phòng Quyền lao động thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (Bureau of Democracy, Human Rights and Labor-DRL). Công nghệ blockchain sẽ được áp dụng để bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động và nâng cao uy tín của dự án trong việc hỗ trợ người lao động.

HẾT

 

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain. Tiền thân của VBC là dự án Việt Nam Blockchain Country, thuộc công ty Infinity Blockchain Labs (IBL).

 

Giới thiệu về Infinity Blockchain Labs (IBL)

Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs (IBL) là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain với cam kết thúc đẩy phát triển xã hội bằng những công nghệ tương lai. Với vị thế dẫn đầu của hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam và độ phủ thị trường toàn cầu, IBL hướng đến tầm nhìn trở thành đơn vị R&D mang công nghệ tương lai vào ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp hiện hữu và đời sống hàng ngày. Tự hào được vinh danh trong top 10 các nhà cung cấp giải pháp công nghệ blockchain năm 2018 bởi APAC CIO Outlook, hơn 200 thành viên tại IBL khao khát đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiên phong trong nghiên cứu và phát triển blockchain trên thế giới.

 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: [email protected]

Website: http://vietnamblockchain.asia 

 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Giám Đốc – Vietnam Blockchain Corporation

Giám Đốc Chiến Lược Vùng – Infinity Blockchain Labs

Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.