Vietnam Blockchain Corporation

Vietnam Blockchain Corporation chia sẻ về xu hướng hệ sinh thái chuỗi giá trị liên khu vực tại diễn đàn World Blockchain Forum Indonesia

No Comments

TpHCM, Ngày 20 tháng 09 năm 2019 – Công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC), thuộc Công ty Infinity Blockchain Labs, chia sẻ xu hướng hệ sinh thái chuỗi giá trị liên khu vực tại Diễn đàn World Blockchain Forum Indonesia. 

Để thúc đẩy hợp tác đổi mới toàn cầu trong lĩnh vực blockchain ở châu Á và khám phá những cơ hội cho thị trường blockchain ở Indonesia, Hội nghị World Blockchain Forum 2019 tại Indonesia được tổ chức tại Ritz-Carlton Jakarta, Pacific Place. Hội nghị là nơi quy tụ của hơn 40 ngành công nghiệp, 20 dự án quy mô, 50 doanh nghiệp truyền thông và hơn 500 khách mời từ khắp nơi trong giới blockchain quy tụ tại Jakarta để thảo luận về những đổi mới tiên tiến trong công nghệ và sự đổi mới trong mô hình kinh doanh và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực blockchain.

Hội nghị nhận được nhiều đóng góp tích cực từ những dự án blockchain chất lượng của các nước châu Á như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Indonesia… và nhiều trong số họ đã xác nhận tham gia hội nghị công nghệ Indonesia. Sự kiện quy tụ hơn 50 doanh nghiệp truyền thông từ Indonesia, Nhật Bản, Trung Quốc… bao gồm cả những công ty Blockchain hàng đầu như BeeCast, COINTOKYO, và Coin Express tham gia. Các chuyên gia công nghệ được mời tham dự và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tăng giá trị cho công nghệ blockchain trong các lĩnh vực như tài chính, internet, giao tiếp xã hội, chăm sóc y tế, giáo dục… Hội nghị cũng xúc tiến cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp xúc và trao đổi thông tin và ứng dụng và công nghệ.

Ông Đỗ Văn Long chia sẻ tại phiên thảo luận trong sự kiện
Ông Đỗ Văn Long chia sẻ tại phiên thảo luận trong sự kiện

Với phiên thảo luận mang chủ đề “Hợp tác hay cạnh tranh”, ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Vietnam Blockchain Corporation và là Giám đốc Chiến lược vùng, công ty Infinity Blockchain Labs, nhận định xu hướng hiện nay là cộng sinh. Về cơ bản, công nghệ blockchain không phải là một sản phẩm sinh ra để cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường, mà là giải pháp công nghệ cùng kết hợp với các giải pháp đang có để tăng tính minh bạch và độ tin cậy của dữ liệu chuỗi giá trị. Ông lấy ví dụ về giải pháp truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị. Với công nghệ blockchain, giải pháp truy xuất nguồn gốc giúp thông tin có tính khách quan, xác thực và minh bạch, cũng như có sự tham gia của đầy đủ các bên trong chuỗi giá trị.

Để minh hoạ cho giải pháp công nghệ blockchain trong tích luỹ thông tin theo chuỗi giá trị, ông Long giới thiệu Agridential, là nền tảng tích luỹ thông tin theo chuỗi giá trị  dựa trên công nghệ blockchain, giúp theo dõi và chứng thực thông tin trong chuỗi giá trị nông nghiệp. Agridential, viết tắt của Agriculture (Nông nghiệp) và Credential (Chứng thực), cho phép truy vết và chứng thực thông tin trong chuỗi giá trị, từ quy trình sản xuất đến khâu vận chuyển và đến tay tiêu dùng.

Nhìn về tầm quốc tế, ông Long khẳng định, công nghệ blockchain hoàn toàn không có tính cạnh cạnh tranh với các giải pháp hiện có mà thực chất là quan hệ hợp tác chiến lược đôi bên cùng có lợi. Tuy nhiên, việc tối đa hoá lợi ích của công nghệ blockchain cần có sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác địa phương, các cơ quan chính phủ của mỗi quốc gia để mở rộng liên kết mạng lưới và cùng phối hợp thành một hệ sinh thái chuỗi giá trị liên khu vực.

Hội nghị công nghệ blockchain thế giới 2019 tại Indonesia nhằm mục đích mở ra cơ hội cho thị trường blockchain tại quốc gia này và đồng thời cũng mở ra một nền tảng giao dịch blockchain có thẩm quyền. Hội nghị cũng mời hơn 40 chuyên gia hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới giải thích về công nghệ công blockchain cũng như xu hướng phát triển, chia sẻ những hiểu biết độc đáo cũng như thảo luận chuyên sâu về công nghệ blockchain.

HẾT

 

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh. VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain. Tiền thân của VBC là dự án Vietnam Blockchain Country, thuộc công ty Infinity Blockchain Labs (IBL).

 

Giới thiệu về Infinity Blockchain Labs (IBL)

Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs (IBL) là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain với cam kết thúc đẩy phát triển xã hội bằng những công nghệ tương lai. Với vị thế dẫn đầu của hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam và độ phủ thị trường toàn cầu, IBL hướng đến tầm nhìn trở thành đơn vị R&D mang công nghệ tương lai vào ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp hiện hữu và đời sống hàng ngày. 

 

Giới thiệu về World Blockchain Forum (WBF)

Từ năm 2017, tại New York, World Blockchain Forum (WBF) tập hợp các tổ chức Blockchain hàng đầu để thảo luận về công nghệ tiên phong, khám phá sự phát triển và xu hướng điều tiết của ngành công nghiệp blockchain. Vào mùa hè này, WBF sẽ hợp tác với giới tinh hoa trong ngành để cùng thảo luận và khám phá tương lai của ngành blockchain.

WBF hiện có hơn 150 thành viên nhóm nòng cốt, bao gồm những chuyên gia ưu tú từ Đại học Columbia, Đại học New York, Đại học London, hàng trăm chuyên viên kỹ thuật về Blockchain và hầu hết trong số họ đã có rất nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp Blockchain.

Trong năm 2019, WBF đã tổ chức xong các hội nghị toàn cầu lớn như: World Blockchain Forum – Shenzhen 2019; World Blockchain Forum – New York 2019; World Blockchain Forum – Singapore 2019. 

 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: [email protected]

Website: http://vietnamblockchain.asia 

 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Giám Đốc – Vietnam Blockchain Corporation

Giám Đốc Chiến Lược Vùng – Infinity Blockchain Labs

Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.