Vietnam Blockchain Corporation

Vietnam Blockchain Corporation chia sẻ về ứng dụng công nghệ blockchain trong minh bạch tài chính tại Hội nghị Block Plus III tại Việt Nam

No Comments

TpHCM, Ngày 15 tháng 09 năm 2019 – Công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC), thuộc Công ty Infinity Blockchain Labs, chia sẻ về ứng dụng mới của công nghệ blockchain trong minh bạch tài chính tại Diễn đàn World Blockchain Forum Việt Nam. 

Các chủ đề thảo luận của hội thảo liên quan đến các công nghệ mới nổi, mạng lưới phi tập trung, các thách thức của quyền tài phán toàn cầu, bối cảnh của blockchain, giá trị của blockchain, thanh toán xuyên biên giới và các quy định về pháp lý. Sự kiện này hướng đến những nhân vật ưu tú trong ngành Fintech đến từ các nhà quản lý, công ty hàng đầu quốc tế, tổ chức tài chính, công ty blockchain, công ty tư vấn và công ty luật để chia sẻ những hiểu biết có giá trị về sự phát triển hiện tại của Fintech cũng như tài chính phi tập trung.

Sự kiện diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 300 khách tham dự và các chuyên gia, diễn giả hàng đầu về lĩnh vực Blockchain, Fintech tại Việt Nam và quốc tế cũng như đông đảo nhà đầu tư trên thế giới. Sự kiện có sự tham gia từ cơ quan quản lý – ông Dharmasri Kumaratun, Giám đốc FinTech tại Ngân hàng Trung ương Sri Lanka cũng như các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp như bà Cynthia Wu, Phó chủ tịch cấp cao và người đứng đầu của Custody tại Matrixport, ông Rajkumar Kanagasingam , Chủ tịch Hiệp hội FinTech của Sri Lanka, ông Noah Wang, CFO, CMO và đồng sáng lập TOP Network, và ông Alexandre Kech, CEO của Onchain Custodian.

Các chủ đề thảo luận liên quan đến các vấn đề nổi trội về công nghệ blockchain
Các chủ đề thảo luận liên quan đến các vấn đề nổi trội về công nghệ blockchain

Hội thảo tập trung trao đổi, bàn luận quanh việc ứng dụng công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo vào vào quản lý, đầu tư, phát triển hệ thống. Đặc biệt,  còn giúp nhà đầu tư nhận diện chính xác về các dự án Blockchain, đưa ra bàn thảo, dự định xu hướng phát triển của Blockchain, sự ứng dụng của Blockchain vào các ngành kinh tế… 

Với phiên bàn luận mang chủ đề “Vị thế của Blockchain”, ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Vietnam Blockchain Corporation và là Giám đốc Chiến lược vùng, công ty Infinity Blockchain Labs, chia sẻ về khả năng ứng dụng của Blockchain cho các hoạt động minh bạch tài chính. Ông giải thích các ứng dụng công nghệ blockchain trong tài chính đều hoạt động dựa trên một quy tắc nền tảng chung là minh bạch thông tin. Tuy nhiên, việc lưu trữ quản lý thông tin này cần được tích luỹ theo chuỗi giá trị, tức là phải có sự tham gia của đầy đủ các bên trong chuỗi, giúp thông tin có tính khách quan, xác thực và minh bạch. Ông Long chia sẻ thêm, thông tin là yếu tố quan trọng hàng đầu, nên công ty nào cũng cần những công cụ để quản lý các hoạt động giao dịch, thông tin của mình

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc công ty Vietnam Blockchain Corporation, chia sẻ tại sự kiện
Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc công ty Vietnam Blockchain Corporation, chia sẻ tại sự kiện

Nhận xét về chủ đề “Liệu tiền mã hoá Libra có được chấp nhận rộng rãi?” Ông Long cho rằng đây là giao dịch xuyên biên giới liên quan đến tài chính nên cần phải tuân thủ theo khung pháp lý của Ngân Hàng Trung ương của từng quốc gia, do vậy cần thời gian để chuẩn bị và đáp ứng đúng và đủ các yêu cầu của mỗi quốc gia này khi được cho phép triển khai.

Cũng trong sự kiện, Ông Sheldon Xia, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của BitMart, đã cho ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới – BitMart.com, cũng sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh trong việc đối thoại cùng các diễn giả chính về chủ đề “Sàn giao dịch kỹ thuật số truyền thống có thể thích ứng như thế nào trong kỷ nguyên mới của DeFi và FinTech”.

BitMart Labs, một đơn vị ươm mầm Blockchain quốc tế do BitMart thành lập, tổ chức Hội nghị Block Plus III 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Các đơn vị đồng tổ chức khác là KaidiaChain, một nền tảng blockchain có khả năng mở rộng và có thể tương tác giữa các ứng dụng phi tập trung, DeWolfe, một công ty hàng đầu về token hóa chứng khoán, Genesis Group, một tổ chức tài chính hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trọn gói cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp blockchain và Hiệp hội Fintech của Sri Lanka (FASL ).

HẾT

 

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh. VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain. Tiền thân của VBC là dự án Việt Nam Blockchain Country, thuộc công ty Infinity Blockchain Labs (IBL).

 

Giới thiệu về Infinity Blockchain Labs (IBL)

Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs (IBL) là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain với cam kết thúc đẩy phát triển xã hội bằng những công nghệ tương lai. Với vị thế dẫn đầu của hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam và độ phủ thị trường toàn cầu, IBL hướng đến tầm nhìn trở thành đơn vị R&D mang công nghệ tương lai vào ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp hiện hữu và đời sống hàng ngày. Tự hào được vinh danh trong top 10 các nhà cung cấp giải pháp công nghệ blockchain năm 2018 bởi APAC CIO Outlook, hơn 200 thành viên tại IBL khao khát đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiên phong trong nghiên cứu và phát triển blockchain trên thế giới.

 

Giới thiệu về BitMart Labs

BitMart Labs là một nền tảng ươm mầm blockchain quốc tế được ra mắt bởi nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới – BitMart. BitMart hợp tác với các quỹ đầu hàng đầu thế giới trong việc cung cấp nhiều dịch vụ mạnh mẽ, bao gồm các giải pháp kỹ thuật và marketing cho các dự án chất lượng cao, để giúp phát triển và ươm tạo các dự án tiềm năng. BitMart Labs được định hướng để lựa chọn các dự án chất lượng với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất và nâng tầm các dự án đó lên một đẳng cấp mới.

 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: [email protected]

Website: http://vietnamblockchain.asia 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Giám Đốc – Vietnam Blockchain Corporation

Giám Đốc Chiến Lược Vùng – Infinity Blockchain Labs

Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.