Vietnam Blockchain Corporation

Vietnam Blockchain Corporation giới thiệu công nghệ Blockchain trong Truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị

TPHCM, Ngày 18 tháng 09 năm 2019 – Tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, TpHCM, công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC), thuộc Công ty Infinity Blockchain Labs, giới thiệu công nghệ blockchain và ứng dụng của công nghệ này trong sự kiện Lễ kết nạp hội viên mới và ký kết hợp tác với trường ĐH Tôn Đức Thắng Hiệp hội Internet (Vietnam Internet Association), cũng như giao lưu giữa trường với các doanh nghiệp thành viên.

Trong sự kiện, ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC) và là Giám đốc chiến lược vùng, công ty Infinity Blockchain Labs (IBL), chia sẻ thêm về các ứng dụng công nghệ blockchain, cụ thể là giải pháp ứng dụng Công nghệ blockchain vào truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị theo chuỗi giá trị, mang tên Agridential.

Giao diện ứng dụng Agridential
Giao diện ứng dụng Agridential

Agridential là giải pháp ứng dụng Công nghệ blockchain vào truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị theo chuỗi giá trị phù hợp tiêu chuẩn GS1, giúp minh bạch hóa thông tin và chất lượng sản phẩm, từ đó gia tăng niềm tin của người tiêu dùng. truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị bằng công nghệ blockchain giúp người tiêu dùng xác minh được chất lượng nông sản; hạn chế tối đa gian lận và rủi ro trong chuỗi cung ứng qua đó nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu cho những doanh nghiệp chân chính trên thị trường. Thông tin được lưu trữ phân tán, thành nhiều bản trên cộng đồng nhiều máy chủ nhưng đảm bảo tính riêng tư, chứ không tập trung ở một máy chủ nên khả năng giả mạo gần như là không thể. Chuẩn GS1 là tiêu chuẩn chung được công nhận trên toàn cầu và cũng được Việt Nam đang triển khai áp dụng rộng rãi. Do vậy, việc áp dụng tiêu chuẩn GS1 trong truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị ứng dụng công nghệ blockchain giúp cho công tác kiểm định dễ dàng hơn khi xuất khẩu sang các thị trường lớn, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm.

Ông Đỗ Văn Long cùng tham gia chia sẻ tại sự kiện
Ông Đỗ Văn Long cùng tham gia chia sẻ tại sự kiện

Ngoài ra, ông Long phân tích thêm về công nghệ blockchain áp dụng vào dự án định danh người giúp việc nhà đang triển khai tại Hà Nội và TpHCM. Nhờ những đặc điểm thông tin tin cậy, an toàn, bảo mật, không bị chỉnh sửa giả mạo, dữ liệu cập nhật nhanh chóng, công nghệ blockchain cho phép ghi lại thời gian làm việc của người lao động một cách minh bạch, và được nhận được tiền công tương xứng, công bằng. Dựa trên lịch sử làm việc của những lao động phổ thông, giúp việc nhà, hệ thống có thể giúp người lao động phổ thông chứng minh khả năng thu nhập để tiếp cận những khoản vay tiêu dùng hoặc dịch vụ tài chính cá nhân khi cần thiết. Điều này cũng mở ra rất nhiều tiềm năng cho hướng phát triển của dự án trong tương lai khi kết nối hạ tầng blockchain lịch sử quá trình làm việc của người lao động với các dịch vụ đời sống hằng ngày có liên quan.

Bên cạnh đó, giải pháp bình chọn thông minh áp dụng công nghệ blockchain, Smart Ballot, cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người tham gia. Smart Ballot là ứng dụng áp dụng công nghệ blockchain vào quy trình bình chọn với mong muốn đem đến một giải pháp bình chọn minh bạch, bảo mật và hiệu quả. Để đảm bảo tính khách quan, Smart Ballot chỉ công nhận một lượt bình chọn hợp lệ khi một số điện thoại tương ứng với một mã QR code được gửi đến hệ thống. Với đặc tính nổi bật của công nghệ Blockchain, thông tin bình chọn sẽ được lưu trữ một cách bất biến, minh bạch trên tất cả các nút tham gia  trong mạng lưới Blockchain. Vì vậy một khi thông tin lượt bình chọn hợp lệ được ghi nhận trên hệ thống Blockchain, không ai có thể xóa sửa, can thiệp hoặc chối bỏ. Smart Ballot được triển khai áp dụng cho bầu chọn đội dự thi Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo TechFest 2018 do Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức.

Giao diện Smart Ballot
Giao diện Smart Ballot

Sự kiện thu hút sự tham gia của các đơn vị thành viên, đối tác của Hiệp hội Ngân hàng, Công ty cung cấp tên miền P.A Việt Nam và các em sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng TpHCM.

HẾT

—–*—–

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain.

VBC, tiền thân là dự án Việt Nam Blockchain Country, thuộc công ty Infinity Blockchain Labs (IBL).

 

Giới thiệu về Infinity Blockchain Labs (IBL)

Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs (IBL) là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain với cam kết thúc đẩy phát triển xã hội bằng những công nghệ tương lai. Với vị thế dẫn đầu của hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam và độ phủ thị trường toàn cầu, IBL hướng đến tầm nhìn trở thành đơn vị R&D mang công nghệ tương lai vào ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp hiện hữu và đời sống hàng ngày. Tự hào được vinh danh trong top 10 các nhà cung cấp giải pháp công nghệ blockchain năm 2018 bởi APAC CIO Outlook, hơn 200 thành viên tại IBL khao khát đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiên phong trong nghiên cứu và phát triển blockchain trên thế giới.

 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: [email protected]

Website: http://vietnamblockchain.asia 

 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Giám Đốc – Vietnam Blockchain Corporation

Giám Đốc Chiến Lược Vùng – Infinity Blockchain Labs

Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.