Agridential Vietnam Blockchain Corporation

Vietnam Blockchain Corporation chia sẻ về công nghệ blockchain trong tích luỹ thông tin theo chuỗi giá trị (Credentials) tại diễn đàn World Blockchain Forum Việt Nam

No Comments

TpHCM, Ngày 18 tháng 09 năm 2019 – Công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC), thuộc Công ty Infinity Blockchain Labs, chia sẻ về ứng dụng mới của công nghệ blockchain trong lưu trữ thông tin tại Diễn đàn World Blockchain Forum Việt Nam.

Diễn đàn diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Blockchain, Fintech tại Việt Nam và quốc tế cũng như đông đảo nhà đầu tư trên thế giới. Hội thảo tập trung trao đổi, bàn luận quanh việc ứng dụng công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo vào vào quản lý, đầu tư, phát triển hệ thống. Bên cạnh đó, còn giúp nhà đầu tư nhận diện chính xác về các dự án Blockchain. World Blockchain Forum là một diễn đàn quốc tế uy tín về các hoạt động liên quan công nghệ Blockchain, có nguồn gốc từ Phố Wall và cam kết xây dựng công cụ tổng hợp tài nguyên và lưu lượng Blockchain lớn nhất thế giới.

Hội thảo cũng tập trung đánh giá tiềm năng, lợi thế và thách thức của của Việt Nam trong triển khai tiền số trong tương lai, trong đó đánh giá các lợi thế của Việt Nam gồm: Có tỷ lệ dân số sử dụng internet cao, độ tuổi lao động cao, nền tảng công nghệ số và sự phát triển mạnh mẽ hơn so với nhiều quốc gia khác trong khu vực, nền kinh tế vĩ mô phát triển ổn định, chú trọng đẩy mạnh khởi nghiệp trong ứng dụng công nghệ cao… Nếu giải quyết được thách thức về xây dựng hoàn thiện hành lang pháp lý, nguồn nhân lực trong lĩnh vực tiền số mã hóa, đầu tư công nghệ mới sẽ giúp Việt Nam trở thành một quốc gia hàng đầu về phát triển thị trường tiền số của khu vực châu Á.

Diễn đàn World Blockchain Forum tại Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng công nghệ
Diễn đàn World Blockchain Forum tại Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng công nghệ

Trong chủ đề “Blockchain trong phát triển thương mại ở các lĩnh vực truyền thống”, ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Vietnam Blockchain Corporation và là Giám đốc Chiến lược vùng, công ty Infinity Blockchain Labs, chia sẻ về ứng dụng mới của công nghệ blockchain trong lưu trữ thông tin, đó là lưu trữ thông tin theo chuỗi giá trị (credentials). Ông giải thích các ứng dụng công nghệ blockchain đều hoạt động dựa trên một quy tắc nền tảng chung là lưu trữ thông tin. Tuy nhiên, việc lưu trữ quản lý thông tin này cần được tích luỹ theo chuỗi giá trị, tức là phải có sự tham gia của đầy đủ các bên trong chuỗi, giúp thông tin có tính khách quan, xác thực và minh bạch. Ông Long chia sẻ thêm, thông tin là yếu tố quan trọng hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực. Do đó, lợi ích của công nghệ blockchain trong tích luỹ thông tin theo chuỗi giá trị không chỉ áp dụng cho Nông nghiệp mà còn ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác như Tài chính, Bảo hiểm, Y tế, Chương trình khách hàng thân thiết (Loyalty) và Công dân số (Digital Citizen)…

Để minh hoạ cho giải pháp công nghệ blockchain trong tích luỹ thông tin theo chuỗi giá trị, ông Long giới thiệu Agridential, nền tảng tích luỹ thông tin theo chuỗi giá trị thông tin tích luỹ dựa trên công nghệ blockchain, giúp theo dõi và chứng thực thông tin trong chuỗi giá trị nông nghiệp. Agridential, viết tắt của Agriculture (Nông nghiệp) và Credential (Chứng thực), cho phép truy vết và chứng thực thông tin trong chuỗi giá trị, từ quy trình sản xuất đến khâu vận chuyển và đến tay tiêu dùng.

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Vietnam Blockchain Corporation, (thứ hai từ phải sang), chia sẻ tại Diễn đàn World Blockchain Forum Việt Nam
Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Vietnam Blockchain Corporation, (thứ hai từ phải sang), chia sẻ tại Diễn đàn World Blockchain Forum Việt Nam

“Agridential” là giải pháp ứng dụng Công nghệ blockchain vào việc tích luỹ thông tin theo chuỗi giá trị, phù hợp tiêu chuẩn GS1, giúp minh bạch hóa thông tin và chất lượng sản phẩm, từ đó gia tăng niềm tin của người tiêu dùng. Trong Nông nghiệp, Agridential giúp người tiêu dùng xác minh được chất lượng nông sản; hạn chế tối đa gian lận và rủi ro trong chuỗi cung ứng qua đó nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu cho những doanh nghiệp chân chính trên thị trường. Thông tin được lưu trữ phân tán, thành nhiều bản trên cộng đồng nhiều máy chủ nhưng đảm bảo tính riêng tư, chứ không tập trung ở một máy chủ nên khả năng giả mạo gần như là không thể. Chuẩn GS1 là tiêu chuẩn chung được công nhận trên toàn cầu và cũng được Việt Nam đang triển khai áp dụng rộng rãi. Do vậy, việc áp dụng tiêu chuẩn GS1 trong tích luỹ thông tin theo chuỗi giá trị ứng dụng công nghệ blockchain giúp cho công tác kiểm định dễ dàng hơn khi xuất khẩu sang các thị trường lớn, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm.

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Vietnam Blockchain Corporation, trình bày về giải pháp tích luỹ thông tin theo chuỗi giá trị Agridential
Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Vietnam Blockchain Corporation, trình bày về giải pháp tích luỹ thông tin theo chuỗi giá trị Agridential

Tính khả thi của các giải pháp được chứng minh không chỉ bằng những thử nghiệm về mặt kỹ thuật mà còn trải qua đánh giá khi áp dụng trên sản phẩm thực tiễn. Minh chứng khả thi của giải pháp “Agridential” là sản phẩm thực tế ở xoài Cát Chu, thuộc Hợp tác xã Mỹ Xương ở Đồng Tháp. Mỗi trái xoài đều có tem định danh bằng mã QR Code sử dụng công nghệ blockchain theo chuẩn GS1. Người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin xuất xứ của trái xoài, từ khâu bón phân, phun xịt, bao trái đến khi thu hoạch và phân phối. Mỗi thông tin được ghi lại bởi từng đơn vị riêng biệt (nhà vườn, hợp tác xã, nhà phân phối…) nên tránh được tình trạng một đơn vị thao túng toàn bộ thông tin. Đặc biệt, do toàn bộ thông tin được ghi lại bằng công nghệ blockchain nên không thể xóa sửa, thay đổi hoặc giả mạo mà không để lại lịch sử truy vết. Bên cạnh trái xoài Mỹ Xương, Agridential còn được triển khai thí điểm trên nhiều loại sản phẩm khác như: Bột nghệ hữu cơ – Biophap – tại Gia Lai, cà phê Mayaca – tại Đà Nẵng, Bưởi Năm Roi – tại Bến Tre và còn rất nhiều sản phẩm đang triển khai thí điểm tại các Tỉnh trong cả nước.

Giao diện ứng dụng Agridential
Giao diện ứng dụng Agridential

HẾT

—–*—–

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain.

VBC, tiền thân là dự án Việt Nam Blockchain Country, thuộc công ty Infinity Blockchain Labs (IBL).

 

Giới thiệu về Infinity Blockchain Labs (IBL)

Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs (IBL) là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain với cam kết thúc đẩy phát triển xã hội bằng những công nghệ tương lai. Với vị thế dẫn đầu của hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam và độ phủ thị trường toàn cầu, IBL hướng đến tầm nhìn trở thành đơn vị R&D mang công nghệ tương lai vào ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp hiện hữu và đời sống hàng ngày. Tự hào được vinh danh trong top 10 các nhà cung cấp giải pháp công nghệ blockchain năm 2018 bởi APAC CIO Outlook, hơn 200 thành viên tại IBL khao khát đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiên phong trong nghiên cứu và phát triển blockchain trên thế giới.

Giới thiệu về World Blockchain Forum (WBF)

Từ năm 2017, tại New York, World Blockchain Forum (WBF) tập hợp các tổ chức Blockchain hàng đầu để thảo luận về công nghệ tiên phong, khám phá sự phát triển và xu hướng điều tiết của ngành công nghiệp blockchain. Vào mùa hè này, WBF sẽ hợp tác với giới tinh hoa trong ngành để cùng thảo luận và khám phá tương lai của ngành blockchain.

WBF hiện có hơn 150 thành viên nhóm nòng cốt, bao gồm những chuyên gia ưu tú từ Đại học Columbia, Đại học New York, Đại học London, hàng trăm chuyên viên kỹ thuật về Blockchain và hầu hết trong số họ đã có rất nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp Blockchain.

Trong năm 2019, WBF đã tổ chức xong các hội nghị toàn cầu lớn như: World Blockchain Forum – Shenzhen 2019; World Blockchain Forum – New York 2019; World Blockchain Forum – Singapore 2019.

Website WBF sẽ tập trung vào hàng loạt các đối tác uy tín, nằm ở trung tâm tài chính toàn cầu với hơn 300 dự án tiên tiến và giá trị. Giá trị công ty WBF vào khoảng hơn 150 triệu USD.

Với chiến lược tiếp cận thị trường Châu Mỹ và Châu Á trong năm 2019, WBF đã tổ chức một loạt các sự kiện qui mô lớn tại đây, tiêu biểu là sự kiện “Trao giải Blockchain Châu Á” tại Singapore vào tháng 6 vừa qua. Sự kiện đã thu hút hơn 10.000 người tham dự với hàng trăm tổ chức công nghệ và các chuyên gia uy tín trong ngành Blockchain toàn cầu.

 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: [email protected]

Website: http://vietnamblockchain.asia

 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Giám Đốc – Vietnam Blockchain Corporation

Giám Đốc Chiến Lược Vùng – Infinity Blockchain Labs

Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.