Vietnam Blockchain Corporation

Vietnam Blockchain Corporation hợp tác cùng Trường Trung Cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TpHCM đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển công nghệ Blockchain

No Comments

TpHCM, Ngày 06 tháng 08 năm 2019 – Đại diện chi hội Blockchain, công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (VBC) thuộc Công ty Infinity Blockchain Labs (IBL), và đại diện Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TpHCM (ATS) đã cùng ký kết thoả thuận hợp tác trong hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ Blockchain trong chương trình đào tạo ứng dụng Nông nghiệp Công nghệ cao.

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty VBC, cùng ký kết hợp tác với bà Bùi Thị Lưu Ly, Hiệu trưởng Trường ATS.
Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty VBC, cùng ký kết hợp tác với bà Bùi Thị Lưu Ly, Hiệu trưởng Trường ATS.

Thoả thuận hợp tác được xây dưng hướng đến mục tiêu xây dựng hợp tác bền vững, mang lại lợi ích cho hai bên và cho cộng đồng trong việc áp dụng công nghệ blockchain vào nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy và thực hành tại trường ATS.

Cụ thể là, cả hai bên sẽ cùng nhau xây dựng module đào tạo về Agridential, nền tảng Truy Xuất Nguồn Gốc bằng công nghệ blockchain do VBC nghiên cứu và phát triển, đồng thời đưa công nghệ này vào chương trình đào tạo ứng dụng Nông Nghiệp Công Nghệ Cao trong sản xuất rau an toàn tại Trường ATS. Bên cạnh đó, VBC sẽ cùng ATS xây dựng thí điểm giải pháp truy xuất nguồn gốc áp dụng cho mô hình “Rau thủy canh” tại Trường cho Giáo viên giảng dạy và cho học sinh tham gia thực hành. Theo đó, sản phẩm thí điểm Truy Xuất Nguồn Gốc công nghệ Blockchain sẽ được trưng bày tại cửa hàng Nông nghiệp Công Nghệ Cao ở Trường. VBC và ATS cũng sẽ hợp tác cùng mở rộng ứng dụng Truy Xuất Nguồn Gốc công nghệ Blockchain (Agridential) vào các Hợp Tác Xã và các đơn vị Sản Xuất nông nghiệp trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Hai bên thoả thuận hợp tác trong hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ Blockchain
Hai bên thoả thuận hợp tác trong hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ Blockchain

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (VBC) và là Giám đốc Chiến lược vùng, công ty Infinity Blockchain Labs, chia sẻ, “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TpHCM cùng chia sẻ kiến thức cũng như nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain ứng dụng trong các mô hình nông nghiệp của trường. Đây là một khởi đầu tốt đẹp cho cả VBC và Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TpHCM trong việc cam kết cung cấp những giải pháp công nghệ blockchain hữu ích cho ngành nông nghiệp nói riêng và cho xã hội và cộng đồng nói chung.”

Bà Bùi Thị Lưu Ly, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TpHCM, cho biết, “Blockchain về cơ bản sẽ góp phần thay đổi ngành nông nghiệp toàn cầu và cải thiện đáng kể khả năng theo dõi sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp. Blockchain là giải pháp ứng dụng mới trong giới công nghệ không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới, giúp giải bài toán truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Vì thế, chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain để giúp giảng viên, sinh viên tiếp cận những kiến thức công nghệ mới nhất, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, cung cấp nguồn nhân lực ưu tú phục vụ cho ngành nông nghiệp nước nhà.”

HẾT

—–*—–

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain.

VBC, tiền thân là dự án Việt Nam Blockchain Country, thuộc công ty Infinity Blockchain Labs (IBL).

 

Giới thiệu về Infinity Blockchain Labs (IBL)

Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs (IBL) là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain với cam kết thúc đẩy phát triển xã hội bằng những công nghệ tương lai. Với vị thế dẫn đầu của hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam và độ phủ thị trường toàn cầu, IBL hướng đến tầm nhìn trở thành đơn vị R&D mang công nghệ tương lai vào ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp hiện hữu và đời sống hàng ngày. Tự hào được vinh danh trong top 10 các nhà cung cấp giải pháp công nghệ blockchain năm 2018 bởi APAC CIO Outlook, hơn 200 thành viên tại IBL khao khát đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiên phong trong nghiên cứu và phát triển blockchain trên thế giới.

 

Giới thiệu về Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TpHCM

Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai trường là Trường Trung học Nông nghiệp và Trường Công nhân Kỹ thuật Thủy sản với mục tiêu đào tạo cán bộ nghiệp vụ và kỹ thuật có trình độ trung cấp phục vụ cho nhu cầu phát triển nguồn nhân lực ngành Nông nghiệp và các ngành Kinh tế, Kỹ thuật của Thành phố Hồ Chí Minh và nhu cầu chung của xã hội, cũng như đào tạo đội ngũ Công nhân kỹ thuật lành nghề phục vụ cho nhu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

—–*—–

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: [email protected]

Website: http://vietnamblockchain.asia

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Giám Đốc – Vietnam Blockchain Corporation

Giám Đốc Chiến Lược Vùng – Infinity Blockchain Labs

Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.