Agridential Vietnam Blockchain Corporation

Vietnam Blockchain Corporation vinh dự đạt giải thưởng World Blockchain Award-Asia 2019 tại diễn đàn World Blockchain Forum tại Singapore

No Comments

TpHCM, Ngày 24 tháng 06 năm 2019 – Công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC), thuộc Công ty Infinity Blockchain Labs, tự hào nhận giải thưởng World Blockchain Award – Asia tại diễn đàn World Blockchain Forum. Diễn đàn kéo dài trong hai ngày, 22-23/06/2019 tại Singapore, thu hút hơn 4.000 khách tham dự.

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Vietnam Blockchain Corporation, (bên phải) nhận giải thưởng.
Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Vietnam Blockchain Corporation, (bên phải) nhận giải thưởng.

Giải thưởng là kết quả của sự đánh giá và lựa chọn các đơn vị xuất sắc nhất có các giải pháp sáng tạo ứng dụng công nghệ phục vụ cuộc sống hằng ngày. Với khát vọng trở thành cầu nối công nghệ đưa Việt Nam ra thế giới, Vietnam Blockchain Corporation đặt cho mình tầm nhìn chiến lược tập trung vào phát triển các giải pháp công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh. Với chiến lược này, công ty góp phần phát triển tích cực vào nền kinh tế, môi trường, xã hội vào cộng đồng. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của VBC được ghi nhận tại giải thưởng World Blockchain Award – Asia tại diễn đàn World Blockchain Forum.

Diễn đàn World Blockchain Forum quy tụ hơn 100 diễn giả trên toàn thế giới
Diễn đàn World Blockchain Forum quy tụ hơn 100 diễn giả trên toàn thế giới

ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain và là Giám đốc chiến lược vùng, công ty Infinity Blockchain Labs, chia sẻ, “Chúng tôi rất tự hào là doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam được vinh danh giải thưởng World Blockchain Award – Asia tại diễn đàn World Blockchain Forum. Đây là minh chứng cho các giải pháp công nghệ ứng dụng thực tế và chiến lược phát triển bền vững, toàn diện của VBC nhằm cung cấp những giải pháp công nghệ blockchain hữu ích cho cho xã hội & cộng đồng.”

Ông Đỗ Văn Long cũng chia sẻ về tiềm năng của công nghệ blockchain trong tương lai ngành Nông nghiệp thông qua các giải pháp đang được triển khai tại Việt Nam là truy xuất nguồn gốc nông sản theo chuỗi giá trị với tên gọi “Agridential”.

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Vietnam Blockchain Corporation, chia sẻ về giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản Agridential
Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Vietnam Blockchain Corporation, chia sẻ về giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản Agridential

“Agridential” là giải pháp ứng dụng Công nghệ blockchain vào truy xuất nguồn gốc phù hợp tiêu chuẩn GS1, giúp minh bạch hóa thông tin và chất lượng sản phẩm, từ đó gia tăng niềm tin của người tiêu dùng. Truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain giúp người tiêu dùng xác minh được chất lượng nông sản; hạn chế tối đa gian lận và rủi ro trong chuỗi cung ứng qua đó nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu cho những doanh nghiệp chân chính trên thị trường. Thông tin được lưu trữ phân tán, thành nhiều bản trên cộng đồng nhiều máy chủ nhưng đảm bảo tính riêng tư, chứ không tập trung ở một máy chủ nên khả năng giả mạo gần như là không thể. Chuẩn GS1 là tiêu chuẩn chung được công nhận trên toàn cầu và cũng được Việt Nam đang triển khai áp dụng rộng rãi. Do vậy, việc áp dụng tiêu chuẩn GS1 trong truy xuất nguồn gốc ứng dụng công nghệ blockchain giúp cho công tác kiểm định dễ dàng hơn khi xuất khẩu sang các thị trường lớn, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm.

Tính khả thi của các giải pháp được chứng minh không chỉ bằng những thử nghiệm về mặt kỹ thuật mà còn trải qua đánh giá khi áp dụng trên sản phẩm thực tiễn. Minh chứng khả thi của giải pháp “Agridential” là sản phẩm thực tế ở xoài Cát Chu, thuộc Hợp tác xã Mỹ Xương ở Đồng Tháp. Mỗi trái xoài đều có tem định danh bằng mã QR Code sử dụng công nghệ blockchain theo chuẩn GS1. Người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin xuất xứ của trái xoài, từ khâu bón phân, phun xịt, bao trái đến khi thu hoạch và phân phối. Mỗi thông tin được ghi lại bởi từng đơn vị riêng biệt (nhà vườn, hợp tác xã, nhà phân phối…) nên tránh được tình trạng một đơn vị thao túng toàn bộ thông tin. Đặc biệt, do toàn bộ thông tin được ghi lại bằng công nghệ blockchain nên không thể xóa sửa, thay đổi hoặc giả mạo mà không để lại lịch sử truy vết. Bên cạnh trái xoài Mỹ Xương, Agridential còn được triển khai thí điểm trên nhiều loại sản phẩm khác như: Bột nghệ hữu cơ – Biophap – tại Gia Lai, cà phê Mayaca – tại Đà Nẵng, Bưởi Năm Roi – tại Bến Tre và còn rất nhiều sản phẩm đang triển khai thí điểm tại các Tỉnh trong cả nước.

Giao diện ứng dụng Agridential
Giao diện ứng dụng Agridential

HẾT

—–*—–

 

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain.

VBC, tiền thân là dự án Việt Nam Blockchain Country, thuộc công ty Infinity Blockchain Labs (IBL).

 

Giới thiệu về Infinity Blockchain Labs (IBL)

Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs (IBL) là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain với cam kết thúc đẩy phát triển xã hội bằng những công nghệ tương lai. Với vị thế dẫn đầu của hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam và độ phủ thị trường toàn cầu, IBL hướng đến tầm nhìn trở thành đơn vị R&D mang công nghệ tương lai vào ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp hiện hữu và đời sống hàng ngày. Tự hào được vinh danh trong top 10 các nhà cung cấp giải pháp công nghệ blockchain năm 2018 bởi APAC CIO Outlook, hơn 200 thành viên tại IBL khao khát đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiên phong trong nghiên cứu và phát triển blockchain trên thế giới.

 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: [email protected]

Website: http://vietnamblockchain.asia

 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Giám Đốc – Vietnam Blockchain Corporation

Giám Đốc Chiến Lược Vùng – Infinity Blockchain Labs

Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.